Hỗ trợ trực tuyến
Video
 Facebook Like Box

Cách lựa chọn đá ốp lát cao cấp

Ngày thêm: 22:18:40 18-10-2016

Để lựa chọn được vật liệu đá ốp lát cho các công trình xây dựng bạn nên căn cứ vào những yêu tố nhất định, nếu không bạn sẽ bị thu hút bởi những loại đá khác nhau trên thị trường hiện nay.
Có cách lựa chọn đá ốp lát cao cấp nào để có đảm bảo các yếu tố về chất lượng cũng nhu màu sắc của đá ốp lát hay đá hoa cương.
Lựa chọn đá ốp bếp dựa vào tính năng sử dụng của đá đó là một yếu tố quan trọng nhất,  kể cả có hình thức hay màu sắc như thế nào thì tính năng vẫn là điều cần chú ý. Bên cạnh đó cũng tùy vào từng yêu cầu công năng đặc thù của không gian bạn cần ốp lát để lựa chọn được vật liệu phù hợp.
Ví dụ sử dụng ốp tường nhà vệ sinh thì phải đảm bảo được yêu cầu chống thấm, dễ vệ sinh cọ rửa, sàn nhà về sinh phải có chống thấm, chống trong và chống trượt, ốp lát sân thì phải có khả năng chống chịu lực tốt, chống trơn..
Lựa chọn đá phải tương đồng với không gian thiết kế nội thất, các kiến trúc sư là người sẽ đưa ra những điều này để để xuất cho bạn những vật liệu đá hoa cương phù hợp, ngoài ra còn có những giải pháp tốt nhất đá ốp lát về hướng nhìn tổng quan, nội dung hay những ý tưởng thực hiện trên bề mặt đá ốp lát, với những loại gạch nhìn đẹp nhưng khi đưa lên bề mặt ốp lát để sử dụng vào không gian cụ thể chưa chắc sản phẩm đó đã là đẹp.

Ngoài ra những loại đá đắt tiền chưa chắc làm nên một vẻ đẹp, chẳng hạn như các không gian, khu vực cần độ sáng sủa, hoặc thiếu ánh sáng không nên dùng những loại đá tối màu,
CHỌN TÔNG MÀU ĐÁ ỐP LÁT NHƯ NÀO PHÙ HỢP

với những không gian trang nghiêm như phòng thờ nên sử dụng đá ốp lát có tông màu trầm,
Không gian phòng trẻ em nên lựa chọn những loại đá ốp lát có tự do có màu sắc trẻ trung.
Còn với những không gian nội thất ở bên ngoài như sân vườn thì nên lựa chọn đá hoa cương có những nguồn gốc tự nhiên, tông màu trung tính.
Trong quá trình thi công đá ốp lát bạn cũng cần lưu ý đến tỉ lệ phải được hài hòa với không gian diện tích sử dụng sao cho phù hợp, chẳng hạn như những không gian nhỏ hẹp như phòng vệ sinh thì không nên chọn những vật liệu có kích thước quá lớn sẽ không phù hợp với không gian sử dụng.
Những vật liệu đá ốp lát có kích thước quá lớn thì sẽ gây ra những cảm giác không thân thuộc về thị giác, bên cạnh đó lại phải cắt đi những phần đá thừa gây ra mất đi tính thẩm mỹ của công trình.
Còn những diện tích sử dụng lớn thì không nên chọn những loại đá hoa cương có kích thước nhỏ như vậy sẽ gây ra nát bề mặt và khi thi công sẽ khó làm phẳng được vì có quá nhiều mạch.
Mỗi loại đá ốp lát đều có những đăc tính khác nhau, cấu trúc sử dụng cũng khác nhau chính vì vậy khi cần sử dụng đá ốp lát cho môt công trình bạn nên khai thác kỹ những ưu điểm của sản phẩm
Chẳng hạn như đá hoa cương có tính đồng chất cao, kết cấu chắc chắn, ngoài ra đá hoa cương không có thớ nên được ưu tiên sử dụng ở sàn hoặc nền hay bề mặt thao tác dễ va đập, có khả năng chịu lực tốt. còn vơi những loại đá có vân thớ, dễ bị nứt chỉ nên sử dụng ốp tường không nên sử dụng ốp sàn nhà.

LỰA CHỌN ĐÁ ỐP LÁT CAO CẤP HỢP PHONG THỦY

Để lựa chọn được một sản phẩm tốt hợp với phong thủy  và tâm lý của chủ nhà luôn là một nguyên tắc khá linh hoạt, có sự đòi hỏi các kiến trúc sư hiểu biết về những kiến thức tổng hợp, ngoài những kiến thức mang tính chất kỹ thuật.
Các loại vật liệu đếu có những yếu tố ảnh hưởng nhất định tới không gian và những tâm lý của con người sử dụng.
Khi lựa chọn đá ốp lát cao cấp cần chọn mẫu đá phù hợp nhưng dựa theo những yếu tố nào cũng phải hướng đến sự thoải mái trong khi sử dụng của người dùng.